คำถามที่พบบ่อย

การจัดส่งหากไม่ได้มาซื้อที่ร้านเอง

สินค้าจะจัดส่งผ่านระบบ EMS ไปรษณีย์ไทยและถึงมือลูกค้าภายใน 1-3 วันทำการหลังจากชำระเงิน  ทางร้านจะแพ็คสินค้าอย่างรัดกุม และตรวจสอบชื่อที่อยู่ของลูกค้าทุกครั้ง แพ็คเกจสินค้ามีมาตรฐาน  สินค้าที่ส่งจากร้านถึงมือลูกค้าทุกท่านอย่างปลอดภัย และไม่มีกรณีสูญหาย

นอกจากนี้ ทางร้านรับผิดชอบ โดย
1 สามารถคืนสินค้าได้ภายใน 15 วัน ถ้าสินค้านั้นไม่ตรงตามที่ตกลงกัน และทางเรายินดีคืนเงินให้ท่าน 100% โดยไม่มีการหัก%แต่อย่างใด
2 หากมีความเสียหายในระหว่างการขนส่ง ทางเรายินดีรับผิดชอบ ส่งสินค้าใหม่ให้ท่าน จำนวนเต็มร้อยครับ

มีใบรับรอง[ Certification] ให้ไหมครับ

#ใบเซอร์พร้อมรูปถ่ายพลอยขนาดเล็ก 1รูป

แน่นอนครับ สินค้าทุกชนิดทุกชิ้น มีการรับประกัน [certification] จากทางร้านของเรา ตลอดอายุการใช้งาน ครับ

สำหรับค่าใบรับประกัน [certification] นั้น ทางสถาบันฯคิด 300 บาทต่อสินค้า 1 หน่วยหรือ1เม็ด ถ้าลูกค้าต้องการก็จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 300บาท/เม็ด จะได้ใบเซอร์ [certification] พร้อมรูปถ่ายพลอยขนาดเล็ก 1รูป/ใบ นะครับ (สำหรับสินค้าราคาสูง)

แต่ถ้าสิ้นค้า ราคาต่ำหรือไม่สูงนัก เมื่อมีความไว้วางใจกันแล้ว ลูกค้าส่วนมากจะไม่เอาใบเซอร์ ครับ เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความสบายใจของลูกค้าเอง ทางร้านเจมส์จิวเวลรี่ ของเรา ยินดีให้บริการ(สุดชีวิต)ไปทำเรื่องเซอร์ (ตรวจเช็คพลอย) ให้ครับ

 

 

พลอยคืออะไร ?

พลอยคือหน่วยลงทุน

#พลอยไม่ใช่สินค้าฟุ่มเฟือย อีกต่อไป ถ้าเรา รู้จักพลอยให้มากกว่าที่เป็น โบราณมักเข้าใจผิดว่า อัญมณีต่างๆเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย ไม่ควรควรซื้อหา หรือเข้าใกล้ แต่คนสมันใหม่ ไม่คิดอย่างนั้น คิดว่า อัญมณี เพชรพลอย เป็นอะไรที่น่าศึกษา น่าเรียนรู้ เพราะผลตอบแทนจากสิ่งที่ผู้คนยังไม่ค่อยรู้จักหรือทำกันไม่ได้นั้น มันช่างท้าทายเสียเหลือเกิน

คำว่า อาเสี่่ย  หรือเฒ่าแก่ คนมีเงินทั้งหลายนั้น การทำธุรกิจพลอย ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ อาเสี่ยเกิดขึ้นมาได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะมีบ้านช่องใหญ่โต ที่ทาง รถลามากมาย ก็อาศัยธุรกิจพลอย นี่แหละ

ส่วนคำว่า พลอยเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย จึงดูเหมือนจะเป็นคำสาปลูกหลานของตนเองไปแล้ว คือเป็นคำตัดรอนกำลังใจในการศึกษาเรื่องนี้ ฉะนั้น จึงอยากให้ปรับทัศนะคติกันเสียใหม่ว่า พลอย หรืออัญมณีนั้น ไม่ใช่สินค้าฟุ่มเฟื่อย แต่เป็น “หน่วยลงทุน ที่จับต้องได้ มีความเสี่ยงน้อย” และควรเข้ามาศึกษา เป็นอย่างยิ่ง ครับ